คอลลาเจน (Collagen) ไม่ได้มาตรฐาน

คอลลาเจนคือสิ่งที่สำคัญมากในการคงความอ่อนเยาว์ของผิว 

◉ คอลลาเจน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบในผิว ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากกรดอะมิโน Amino acidในร่างกาย ซึ่งจะพบควบคู่ไปกับ อีลาสติน Elastin ที่ทำหน้าที่ร่วมกันช่วยปกป้องโครงสร้างของผิว


ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นดี แต่เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนก็เริ่มลดจำนวนลง ทำให้ผิวเสียความเต่งตึง และหย่อนยานลงไปตามวัย


สิ่งที่ทำลาย Collagen ปัจจัยที่มีผลต่อการสูญสียคอลลาเจนใต้ชั้นผิวก็คือแสงแดด โดยเฉพาะรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดที่จะกระตุ้นให้ผิวสร้างอนุมูลอิสระ (Free Radical) และทำลายคอลลาเจนในชั้นของผิวหนังบนร่างกายให้เกิดการเสื่อมสภาพเร็วขึ้น


รวมไปถึงฝุ่น ควัน หรือมลภาวะต่างๆ ที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน หรือการพักผ่อนไม่เพียงพอ สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ล้วนแล้วแต่เป็นตัวการสำคัญในการทำลายคอลลาเจนในร่างกาย


สิ่งที่ช่วยเสริมCollagen คือ วิตามินC หรือ วิตามินA มีส่วนช่วยในการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่สามารถช่วยในเรื่องของการเกิดริ้วรอยและทำให้ผิวเรียบเนียนได้ดียิ่งขึ้น


ทานอาหารที่กระตุ้นสร้างคอลลาเจน เช่น คอลลาเจนเม็ด หรือแบบชงน้ำดื่ม จะทำให้ผิวเราได้รับคอลลาเจน นั่นก็เพราะว่าคอลลาเจนก็คือโปรตีนชนิดหนึ่ง


คอลลาเจนมีประโยชน์มากมาย ประโยชน์หลักๆได้แก่ ช่วยบำรุงสุขภาพของผิวหนังและเส้นผม เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวหนังกระชับ เรียบเนียน

เป็นวิธีดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดี และช่วยให้เซลล์ผิวหนังผลัดเซลล์และซ่อมแซมเซลล์ได้ตามปกติ

 
คอลลาเจน เป็นคำตอบของการจัดการกับปัญหาผิวที่มีริ้วรอยต่าง ๆ บนผิวหน้าที่ดีที่สุดควรเลือกสิ่งที่ดีให้กับผิวหน้าเรานะค่ะ


◉ คอลลาเจนที่ไม่ได้มาตรฐานอาจทำร้ายผิวหน้า
การใช้คอลลาเจนที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะเกิดการแพ้ ผื่นคัน ลอก แดง แสบ เกิดตุ่มนูนหรือสิว บริเวณผิวหน้า จนทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน หน้าบวม ระดับความรุนแรงของอาการแพ้ก็ขึ้นอยู่กับภูมิต้านทานของแต่ละบุคคล ระยะเวลาที่ใช้และปริมาณที่ใช้ ถ้าหากมีอาการเหล่านี้ให้ควรหยุดใช้ทันที

◉ ลักษณะคอลลาเจนที่ไม่ได้มาตรฐาน
จะมีสารเคมีผสมหลายชนิดหรือหมดอายุ และมีส่วนผสมที่ไม่ได้คุณภาพมีสารกัดผิว หรือสัดส่วนของส่วนผสมไม่ได้มาตรฐานสังเกตุได้จากไม่มีแหล่งที่ผลิตหรือส่วนผสมที่ชัดเจน อ้างสรรพคุณเกินจริงและไม่ผ่าน อย. หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรับรอง

 

*การรักษาขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการแต่ละบุคคล 


◉ คอลลาเจนที่ได้มาตรฐาน
นอกจากจะเป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์ที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญแล้ว อาจจะมีคุณสมบัติพิเศษ ด้วยส่วนผสมอื่นๆหลายชนิด เช่น Hyaluronic Acid, Coenzyme Q10, ซึ่งจะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดเรือนริ้วรอย หน้าตาสดใส ช่วยเรื่องฝ้ากระด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้